Hotline: 0948.926.000

Thi công toàn quốc

Lịch sử nguồn gốc giấy dán tường

Giấy dán tường có nguồn gốc từ Trung Quốc, vì đây là nơi mà giấy được phát minh, và sau đó là keo dán giấy lên tường vào đầu những năm 200 trước Công nguyên. Cho đến thế kỷ thứ 8, một người Trung quốc đã bật mí thông tin này cho những người Ả-rập, và dĩ nhiên là các người Ả-rập này đã truyền bá kiến thức về cách khiến cho giấy dán tường khắp cả Châu Âu. Năm 1599, hội người treo tranh giấy được thành lập ở Pháp, nhưng chỉ dùng các tấm giấy trang trí có kích thước nhỏ.
Các lưu ý khi chọn giấy dán tường cho phòng của bé gái

Vào năm 1675, một thợ khắc người Pháp đã thiết kế ra các khối hoa văn tương thích, và hiện tại Giấy dán tường cũng được thiết kế theo cách này. giải pháp sản xuất được phát triển bởi người Anh, và mọi sản phẩm giấy dán tường tại các cửa hàng ở Luân đôn đã gây được cảm hứng mạnh mẽ. Trước hết, những người Luân đôn say mê cá tính đã yêu cầu các loại giấy dùng sơn tay đắt tiền, mà chúng có thể bắt chước những chi tiết kiến trúc hay các loại vật liệu như đá cẩm thạch hoặc vữa xi măng, nhưng rõ ràng là giấy dán tường đã làm cho thỏa mãn nhu cầu của họ…
Trong thời gian đầu ở nước Mỹ, người Châu Âu đã sao chép mẫu thời trang. Sau cuộc chiến tranh cách mạng, người Mỹ đã mở những shop buôn bán Giấy dán tường …Vào thời đại Nữ hoàng Victoria (1837 – 1901), các căn phòng đã sử dụng giấy dán tường đa số đều có gam màu lòe loẹt và hoa văn uốn lượn… Hai người thợ thủ công Louis Comfort Tiffany và William Morris đã sáng tạo ra một bắt mắt nghệ thuật mới bằng cách diễn giải hoa văn khi không, thông qua giải pháp in khuôn thủ công. bây giờ, không như những loại sản phẩm khác như tranh bích họa, thảm thêu trang trí và loại giấy sơn thủ công trong quá khứ, giấy dán tường đã thích ứng hơn rộng rãi. giả dụ bạn ko có ý định chi tiêu quá nhiều giá cả để tạo ra một không gian lãng mạn hơn, thanh lịch hơn, thì giấy dán tường là sản phẩm logic để chọn.
Mặc dù mới xuất hiện nhưng với các ưu điểm nổi bật trên, giấy dán tường đã nhanh chóng được người tiêu sử dụng tiếp nhận, hưởng ứng. đầu tiên nên nhắc tới đội ngũ kiến trúc sư đã nhanh nhạy nắm bắt các ưu thế của mặt hàng này để đưa vào trong những bản vẽ thiết kế. không những thế nó còn được dùng như một phương pháp cứu cánh trong các công trình cải tạo, nhất là cho các bề mặt tường bị nứt, rạn chân chim. Điều này chưa khắc phục được bằng sơn tường trước đây, khi giấy dán tường vẫn còn là một khái niệm mới mẻ và lạ lẫm. Một trong các điều khiến các nhà thiết kế Showroom chuyên nghiệp và những kiến trúc sư đặc biệt quan tâm tới thương hiệu sản phẩm này là chất liệu bề mặt nhiều và số lượng khổng lồ về mẫu mã hoa văn.
Khác với một số vật liệu trang trí bề mặt khác, giấy dán tường không chỉ cho phép các nhà thiết kế này thể hiện trên công trình những gam màu như ý mà nó còn đem đến cho người dùng những cảm xúc khó quên với các loại “chất liệu bề mặt” ấn tượng như: mây, tre, cói, nứa, vải, sơn sần, vỏ cây, giát vàng, gỗ, gấm, hoa,… Cũng vẫn một loại vật liệu là “Giấy” thôi, nhưng tường nhà bạn sẽ được khoác lên mình những “tấm áo” phủ khác nhau phù hợp với từng ko gian nội thất khác nhau, để mỗi khi bước vào nhà là bạn bước vào một ko gian giàu cảm xúc.
---------------------------------------
Share :